A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Long Sơn với phong trào “Vườn rau sạch cho bé”

Ngay giữa  tháng 9/2020, lứa rau đầu tiên của Trường Mầm non Long Sơn đã chính thức được nhập vào nhà bếp nhằm phục vụ bữa ăn hàng ngày cho trẻ. Đây là nguồn rau sạch do chính bàn tay của cô và trò nhà trường trồng, chăm bón ngay từ đầu tháng 9.

Năm học 2020 - 2021, Trường Mầm non Long Sơn  có 16 nhóm lớp với hơn 400 học sinh ở các độ tuổi. Bước vào năm học mới, nhà trường đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo thực hiện để nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường, trong đó đi sâu vào 9 nhiệm vụ trọng tâm mà Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Động đã xác định. Nằm trong chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, năm học này, ngoài việc tiếp tục thi đua sáng tạo và đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ, trang trí trường, lớp học, Trường Mầm non  Long Sơn đi sâu vào mô hình Vườn rau sạch cho trẻ. Với quỹ đất rất ưu đãi, nhà trường đã trồng rau sạch, phục vụ nhu cầu nuôi dưỡng, chăm sóc, nâng cao chất lượng bữa ăn cho hơn 400 học sinh của nhà trường.

Cô và trò lớp 5 – 6 tuổi A3 chăm sóc vườn rau

 

Xác định nội dung trọng tâm tiếp tục thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, ngay từ đầu tháng 9/2020, trước khi bước vào năm học mới, Trường Mầm non Long Sơn đã xây dựng kế hoạch, phát động phong trào Vườn rau của bé và được cán bộ, giáo viên, cô nuôi nhà trường  hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình. Tất cả các khu đất trống hoạt động chưa hiệu quả, nhà trường đã cho cải tạo lại, đầu tư hệ thống nước tưới, phân bón, bổ sung thêm đất màu. Nhà trường tiến hành trồng ngay lứa rau đầu tiên để bước vào năm học mới có thực phẩm cung cấp bữa ăn chính cho trẻ.

Chỉ hơn 1 tháng hoạt động, vườn rau của Trường Mầm non Long Sơn có đủ các loại như rau cải canh, cải thìa,... trải dài một màu xanh bát ngát. Đây là thành quả của công sức, bàn tay lao động, chăm sóc tận tình của cô và trò nhà trường trong những giờ ra chơi, lúc rảnh rỗi hoặc vào những ngày chủ nhật.

Xen lẫn trong bóng cây xanh, các khóm hoa rực rỡ nhiều màu sắc, những vườn rau sạch không chỉ tạo cảnh quan môi trường “Xanh - sạch - đẹp” cho trường, mà còn giúp cải thiện, tăng khẩu phần và nâng cao chất lượng bữa ăn chính hàng ngày cho trẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Song, điều quan trọng là chính việc thực hiện mô hình Vườn rau sạch của bé còn tạo điều kiện để nhà trường tích hợp việc giáo dục phát động. Đây là cách làm thiết thực nhằm không ngừng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ của nhà trường.

Phong trào Vườn rau sạch cho trẻ là một nhiệm vụ được chỉ đạo thực hiện xuyên suốt năm học 2020 - 2021, là một trong những phần chính của chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Đây cũng là nội dung mang tính tổng hợp cao, bởi không những góp phần đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn giúp trẻ có được không gian vui chơi, trải nghiệm sáng tạo, nâng cao kiến thức, thoải mái về tinh thần và không ngừng phát triển thể lực cho trẻ. Đó cũng là yêu cầu cốt lõi, trọng tâm và thiết thực trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non.

Các bé lớp 5 – 6 tuổi A3 nhổ cỏ chăm sóc vườn rau

Với nhiều cách làm sáng tạo, hy vọng năm học 2020 - 2021, Trường Mầm non Long Sơn sẽ đạt được nhiều kết quả tốt, thực hiện thắng lợi với chủ đề năm học “ Kỷ cương – nền nếp; chủ động – sáng tạo;  chất lượng – hiệu quả”./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng trước : 129