Trường Mầm non Long Sơn tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai doan 2016-2020.

Ngày 11/7/2020 trường Mầm non Long Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 - 2020.

Đ/c Nguyễn Thị Kến : Bí thư chi bộ- hiệu trưởng nhà trường lên trình bày báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020. Thông qua báo báo nhà trường đã đạt được kết quả như sau:

Đ/c Nguyễn Thị Kến : Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tại hội nghị.

Tổ chức thường xuyên được các buổi sinh hoạt chuyên đề, hình thức tổ chức phong phú. Cán bộ giáo viên đã linh hoạt giáo viên sáng tạo hơn trong việc lập kế hoạch giáo dục, trong việc lựa chọn hình thức tổ chức, phương pháp tổ chức thích hợp, phát huy khả năng của trẻ; nhận thức và năng lực vận dụng tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâmcủa đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được nâng lên.

Phát huy được tinh thần tập thể làm việc nhóm ở giáo viên, ở trẻ, kích thích hứng thú chơi của trẻ; Trẻ tự tin hơn, thích tìm tòi khám phá, trải nghiệm nhiều hơn, trẻ hứng thú hơn trong hoạt động. Môi trường giao tiếp mẫu mực để trẻ noi theo, giao tiếp giữa cô và trẻ, giữa trẻ với trẻ và giữa trẻ với người xung quanh, đã tạo không khí vui tươi, ấm áp, gần gũi với trẻ.

100% CBGV tham gia tập huấn các nội dung của chuyên đề.

100% Giáo viên tham gia dự giờ các hoạt động mẫu.

100% Giáo viên có kiến thức cơ bản về “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Tạo điều kiện cho đội ngũ nắm bắt được các phương pháp dạy học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, nắm bắt được cách soạn giáo án, bố trí không gian lớp học. Phát huy tinh thần tập thể, làm việc nhóm ở trẻ, nâng cao kĩ năng kiến thức về xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm) , nội dung, hình thức triển khai chuyên đề.

Để đánh giá thực hiện chuyên đề “ Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” ngày 11/7/2020 nhà trường đã tổ chức lễ tổng kết chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020. Trong buổi lễ tổng kết đã trao thưởng và giấy khen cho các đ/c giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 5 năm thực hiện chuyên đề.

Đ/c Nguyễn Thị Kến : Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen cho các đ/c có thành tích xuất sắc trong phong trào.