Trường mầm non Long Sơn được thành lập từ 30/5/1996, trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, nhà trường khi mới thành lập có 7 nhóm lớp với trên 140 cháu trong độ tuổi từ 25 tháng tuổi đến 5 tuổi, đến nay nhà trường  duy trì được 14 nhóm lớp với tổng số trẻ là 405 cháu trong độ tuổi từ 25 tháng đến 5 tuổi. Cơ sở vật chất của nhà trường cũng ngày càng được củng cố và hoàn thiện, có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng phục vụ các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, luôn có ý thức phấn đấu vươn lên, hiện nhà trường đã có 17 cán bộ giáo viên có trình độ đại học, 5 giáo viên có trình độ cao đẳng, 10 giáo viên có trình độ trung cấp, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi, lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua các cấp hàng năm đạt từ 60%-70%. Những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Long Sơn đã góp phần đưa nhà trường đạt những thành tích đáng kể. Nhiều năm liên tục nhà trường đạt: “Tập thể lao động tiên tiến,” Chi bộ liên tục đạt danh hiệu Chi bộ “Trong sạch vững mạnh,” Công đoàn liên tục đạt “Công đoàn vững mạnh xuất sắc,” Đoàn Thanh niên đạt “Chi đoàn vững mạnh xuất sắc,”  nhà trường 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Cơ quan Văn hoá cấp huyện.”

Với sự đoàn kết, nỗ lực vượt khó, nhà trường luôn xác định vị trí, uy tín,  chất lượng dạy và học là chất hàng đầu. Tập thể CBGV, NV của nhà trường luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Với sự đoàn kết, sự nhất trí, lòng nhiệt tình, ý chí phấn đấu vươn lên, việc thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan, tập thể CBGV, NV  nhà trường luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên không ngừng được nâng cao; chất lượng giáo dục toàn diện được khẳng định; vị thế, vai trò của nhà trường ngày càng vững chắc. Phát huy những thành tích đó, CBGV, NV luôn nỗ lực phấn đấu, đổi mới, sáng tạo nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng toàn diện; Trường học thân thiện, học sinh tích cực; chuẩn bị từng bước cho sự phát triển của nhà trường trong giai đoạn tiếp theo.

Trải qua 20 năm, dưới sự lãnh, chỉ đạo trực tiếp của ĐU, HĐND, UBND xã Long Sơn, Phòng GD&ĐT Sơn Động, Trường Mầm non Long sơn ngày một trưởng thành về mọi mặt. Nhờ thực hiện tốt công tác tham mưu với các cấp các ngành và làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục nên cơ sở vật chất, khuôn viên của nhà trường ngày một khang trang, sạch đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy học và các hoạt động giáo dục. Các phòng học rộng, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, có đủ  ánh sáng cho trẻ hoạt động và vui chơi thoải mái khi trẻ đến trường, giúp các cháu cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.” 

Tuyên truyền, làm tốt công tác tư tưởng, ủng hộ tham gia công tác giáo dục tới các ban ngành đoàn thể và các phụ huynh học sinh.

- Tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn, tọa đàm về cải tiến phương pháp dạy học, bồi dưỡng kiến thức giáo viên về tin học, ứng dụng CNTT trong dạy học... Phát động các phong trào thi đua nhất là phong trào thi đua “Hai tốt”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, gắn liền với thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,” cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.”